Month: กรกฎาคม 2017

ซินแสชื่อดัง ยืนยัน วัดดังประกาศปีชง 2560 มั่ว บอกปีชงมีแค่ปีเดียว

ซินแสชื่อดัง ชี้วัดดังให้ข้อมูลปีชง 2560 ผิด ระบุ ปีชงมีแค่ปีเดียวคือ “ปีเถาะ” ส่วน เฮ้ง-ไห่-ผั่ว ได้แก่ ระกา-จอ-ชวด ตามลำดับ ไม่มีปีมะเมีย

สร้างความสับสนมึนงงให้กับหลายคนอย่างมาก สำหรับการนับปีชง 2560 ว่าจะตรงกับปีเกิดใดบ้าง เนื่องจากตอนนี้มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนต่างถกเถียงกันว่า ปีไหนคือปีชงกันแน่ แล้วปีชงร่วมคืออะไร มีจริงหรือไม่

โดยล่าสุด (21 มกราคม 2560) อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ประธานสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก อ.มาศ ซินแสฮวงจุ้ยระดับโลก ว่า “ข้อมูลปีชง 2560 วัดดังมั่วไปใหญ่เลยครับ ที่ประกาศออกมาว่าปีชงและร่วมชง คือ ชวด, มะเมีย, เถาะ และ ระกา ตามหลักวิชาการโหราศาสตร์จีนนั้น คำว่า ชง แปลว่า ชนปะทะ ซึ่งในแต่ละปีจะมีแค่ตัวเดียว โดยในปีนี้คือ เถาะ เท่านั้นนะครับ ไม่มีการร่วมชงใด ๆ ทั้งสิ้น”

อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ระบุต่อว่า ส่วนปฏิกิริยาประเภทอื่น ได้แก่ เฮ้ง คือ ระกา, ไห่ คือ จอ และ ผั่ว คือ ชวด คือ ปฏิกิริยาที่ได้รับผลน้อยกว่าชง แต่ไม่ใช่การร่วมชง หากเป็นการใช้คำว่า “ร่วมชง” เพื่อให้ชาวบ้านเข้าใจง่ายก็ยังผิดอยู่ดี เนื่องจาก ต้องไม่มีปีมะเมีย แต่ควรเป็น ปีจอแทน นั่นเอง

เซ็กส์ตามราศีเกิด 12 ราศีกับความลับเรื่องบนเตียง

ราศีเกิดนอกจากจะทำนายโชคชะตาในอนาคตได้แล้ว ยังทำนายลักษณะนิสัยเรื่องบนเตียงของคุณได้เช่นกันนะคะ

เรื่องบนเตียงนี่ถือเป็นเรื่องสำคัญของคู่รักหลาย ๆ คู่เลยนะคะ เพราะถ้าเกิดเข้ากันได้ดีก็สามารถทำให้ชีวิตคู่ไปต่อได้อีกยาว แต่ถ้าเกิดฝืนใจก็มีแต่สร้างความทุกข์ใจเปล่า ๆ ดังนั้นจึงต้องหัดสังเกตคู่รักของตนเองว่าเขารู้สึกอย่างไร ชอบแบบไหน ไม่ชอบแบบไหน แต่ถ้าไม่มั่นใจก็ลองสังเกตลักษณะเรื่องบนเตียงตามราศีเกิดดังที่กระปุกดอทคอมได้นำมาฝากดูสิคะ รับรองว่าช่วยได้เยอะเลยล่ะ

ราศีมังกร (22 ธันวาคม ถึง 19 มกราคม)

ชาวราศีมังกรเป็นผู้ที่มั่นคง จิตใจแน่วแน่ ดังนั้นลักษณะเรื่องบนเตียงของชาวราศีนี้จะไม่ค่อยหวือหวานัก แต่สามารถทำให้คู่นอนเสร็จสมถึงที่หมายได้ อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัย ดังนั้นแน่นอนว่าชาวราศีนี้จะพกถุงยางอนามัยไว้แทบจะตลอดเวลา

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม ถึง 18 กุมภาพันธ์)

ต้องบอกเลยว่าใครที่คบกับชาวราศีนี้ กิจกรรมบนเตียงจะโลดโผน และแปลกประหลาดจนคุณอาจหัวใจวายได้ แต่ถ้าคุณรับไม่ไหวก็ขอให้บอก เพราะธรรมชาติของพวกเขาจะหยุดและรับฟังคุณ

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ ถึง 19 มีนาคม)

ชาวราศีมีนให้ความสำคัญกับความรู้สึกและอารมณ์ ดังนั้นเรื่องบนเตียงสำหรับพวกเขาจึงเปรียบเสมือนเป็นการมอบความรักให้แก่กัน เอาใจใส่คู่รักและค่อย ๆ เล้าโลมจนเสร็จสิ้น แต่ทว่าถ้าหากคุณไม่สะกิดก่อน ชาวราศีนี้ก็จะไม่มีวันเริ่มก่อนหรอกนะ

ราศีเมษ (20 มีนาคม ถึง 19 เมษายน)

ราศีนี้ชอบจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว มาแบบสายฟ้าแลบ แถมพละกำลังก็เยอะเสียเหลือเกิน เช่น ขณะที่คุณกำลังนั่งดูโทรทัศน์ ชาวราศีนี้มักจะมาปิดตาคุณแล้วทายซิว่าใครเอ่ย จากนั้นก็ว่ากันไปตามระเบียบ

ราศีพฤษภ (20 เมษายน ถึง 20 พฤษภาคม)

ใครมีแฟนขี้เกียจทำการบ้าน…ใช่เกิดในช่วงราศีนี้หรือเปล่า ? เพราะชาวราศีพฤษภมักจะขัดขืนและขี้เกียจทำเรื่องอย่างว่า ถ้าหากต้องมีเซ็กส์ละก็พวกเขาจะชอบอยู่ข้างใต้นอนเฉย ๆ เสียมากกว่า ดังนั้นหากสาว ๆ คนใดชอบเป็นฝ่ายคุมเกมก็อาจลองมองหาหนุ่ม ๆ ที่เกิดราศีนี้ก็ได้นะคะ

ราศีเมถุน (21 พฤษภาถม ถึง 20 มิถุนายน)

คนเกิดในราศีเมถุนมักจะเป็นคนที่กระตือรือร้น มีจินตนาการ จึงมักจะชอบสรรหาสิ่งใหม่ ๆ แถมยังเป็นคนเปิดเผย ไม่ต้องแปลกใจถ้าหากพวกเขาจะเล่าเกี่ยวกับกิจกรรมบนเตียงหรือแม้แต่บอกขนาดน้องชายให้คนอื่นฟัง

ราศีกรกฎ ( 21 มิถุนายน ถึง 22 กรกฎาคม)

ชาวราศีกรกฎมักจะเป็นที่รักและชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน เพราะพวกเขาใส่ใจความรู้สึกของคนอื่น และยิ่งถ้าเป็นกิจกรรมบนเตียง พวกเขาจะทำทุกทางเพื่อให้คู่รักรู้สึกดีด้วย โดยการเล้าโลม ทะนุถนอม และประสานสายตาเพื่อสื่อถึงความรู้สึกที่มีให้แก่กัน

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม ถึง 22 สิงหาคม)

คนเกิดราศีนี้ชอบที่จะเป็นจุดศูนย์กลาง หรืออะไรก็ตามที่ทำให้พวกเขาโดดเด่นเหนือกว่าใคร สำหรับเรื่องเซ็กส์ก็เช่นกัน ในระหว่างทำกิจกรรมพวกเขาจะเร่าร้อน ส่งเสียงดัง เพื่อให้คู่รักเอาใจพวกเขาเยอะ ๆ ดังนั้นถ้าคุณรู้ตัวว่าชอบส่งเสียงดังก็หาห้องที่ผนังหนา ๆ หรือไม่ก็เก็บเสียงด้วยล่ะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวข้างบ้านเขาจะว่าเอาได้นะ

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม ถึง 22 กันยายน)

มีระเบียบและแม่นยำคือชาวราศีกันย์ พวกเขาจะหาจุดที่ทำให้คู่รักรู้สึกมีความสุขมากที่สุด และถ้าหากไม่เจอ พวกเขาก็จะเปลี่ยนท่าหาใหม่ไปเรื่อย ๆ และสิ่งสำคัญของชาวราศีนี้คือความสะอาด ถ้าพื้นหรือเตียงสกปรกพวกเขาก็จะหาที่ใหม่ ต่อให้มันเป็นการขัดจังหวะก็ตาม

ราศีตุลย์ (23 กันยายน ถึง 22 ตุลาคม)

ชาวราศีตุลย์มักจะชอบอยู่ด้านบน ไม่ว่าเพศหญิงหรือชาย เพื่อให้มั่นใจว่าคู่รักนั้นกำลังมองพวกเขาอยู่ ซึ่งถ้าหากใครมีคู่รักเป็นชาวราศีนี้ในระหว่างทำกิจกรรมคุณอาจชมพวกเขาไปด้วยก็ได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้พวกเขามากยิ่งขึ้น

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม ถึง 21 พฤศจิกายน)

ชาวราศีนี้มักจะชอบหลอกว่าเสร็จถึงจุดมุ่งหมายแล้ว แต่แท้จริงนั้นยังไปไม่ถึงครึ่งทางด้วยซ้ำ ซึ่งพวกเขาจะรู้จุดที่จะทำให้ตัวเองพอใจและถึงจุดมุ่งหมายได้ด้วยตนเอง ในบางครั้งพวกเขาก็ชอบที่จะถูกควบคุมหรือถูกบงการเล็ก ๆ น้อย ๆ สร้างสีสันให้กับชีวิตคู่บนเตียง

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน ถึง 21 ธันวาคม)

ในบรรดาทั้ง 12 ราศี ชาวราศีธนูนี่แหละที่ชอบช่วยตัวเองมากที่สุด แถมยังรักอิสระ ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ดังนั้นพวกเขาจึงเปลี่ยนแฟนบ่อย ๆ เพื่อที่จะได้รู้ว่าคนนี้เหมาะหรือไม่เหมาะกับตนเอง

เป็นอย่างไรบ้างคะ ? ตรงกันไหมเอ่ย…แต่ไม่ว่านิสัยเซ็กส์ของคู่รักคุณจะเป็นอย่างไร ขอแค่คุยปรับความเข้าใจก็สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างราบรื่นและมีความสุขนะคะ

5 ของมีตำหนิที่ควรกำจัด เก็บไว้อาจเกิดลางร้าย

 

สิ่งของรอบตัวต่างก็มีอิทธิพลกับชีวิตเราด้วยกันทั้งนั้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง โดยเฉพาะสิ่งของในบ้านที่ไม่สามารถมองข้ามได้เลย ซึ่งหากจัดได้ดีถูกต้องถูกตำแหน่งก็จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตดีขึ้น แต่ในทางกลับกันหากสิ่งของวางผิดที่ผิดทาง หรือสิ่งของมีตำหนิอย่างใดอย่างหนึ่งที่กำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ แม้จะเป็นของมีค่ามีราคาก็อาจทำให้ชีวิตไม่เป็นสุขได้ด้วยเช่นกัน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่า ว่าของมีตำหนิมีอิทธิพลและส่งผลให้ชีวิตของสมาชิกภายในบ้านเปลี่ยนไปได้อย่างไรบ้าง

  1. สิ่งของที่มีสภาพไม่สมบูรณ์

สิ่งของที่มีสภาพไม่สมบูรณ์ ได้แก่ สิ่งของที่มีลักษณะครึ่ง ๆ กลาง ๆ เหมือนยังสร้างไม่เสร็จ มีส่วนใดส่วนหนึ่งเว้าแหว่งไป หรือดูไม่สมดุลอยู่ในบ้าน ก็จะส่งผลให้ชีวิตของคุณ ทำอะไรก็ไม่ประสบสำเร็จ หรือสำเร็จแต่ก็อาจไม่ได้ผลอย่างที่ต้องการ อีกทั้งสิ่งของตามลักษณะดังกล่าวนี้ยังทำให้หน้าที่การงาน ไม่ราบรื่น เต็มไปด้วยอุปสรรค ทำให้ติดขัดไปหมด

  1. สิ่งของที่มีรอยแตกร้าว

รอยแตกร้าวบนสิ่งของเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อให้เห็นถึงการไร้ความสามารถ ขาดชีวิตชีวา ซึ่งการเก็บสิ่งของดังกล่าวไว้ในบ้านก็จะส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หรือขาดการเห็นคุณค่าในตัวเอง ที่สำคัญไม่ว่าจะลงมือทำสิ่งใดก็มักจะกลายเป็นความผิดพลาด แม้จะเป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นก็ดูไม่ถูกไม่ควรนักในสายตาของคนอื่น ในทางกลับกันหากสิ่งเหล่านี้ถูกกำจัดออกไป ความมั่นใจก็กลับคืนมา

  1. ของมือสอง

การนำของมือสองมาใช้ส่งผลเสียกับชีวิตไม่น้อย โดยนอกจากจะสร้างความรู้สึกไม่พอใจในตัวเองแล้ว ยังไม่เป็นที่ยอมรับของคนรอบข้างด้วย แต่สิ่งเหล่านี้จะเลือนหายไป หากเปลี่ยนจากนำของมือสองมาใช้เป็นของใหม่ หรือกำจัดสิ่งของที่ถึงเวลาควรกำจัดออกไปจากบ้าน อย่างเช่น เสื้อผ้าเหลือใช้ หรือเศษขยะต่าง ๆ หากสามารถทำได้ชีวิตที่ไม่เคยมีใครสนใจก็ให้ผลตรงกันข้ามทันที

  1. ของที่มีอดีตไม่น่าจดจำ

ตัวอย่างของสิ่งของที่มีอดีตไม่น่าจดจำ ได้แก่ สิ่งของที่ได้มาจากคนรักเก่า หรือมาจากคนที่ทำให้เสียใจเสียความรู้ในภายหลัง ก็ไม่ควรเก็บไว้เช่นกัน เพราะจะทำให้ชีวิตมีแต่ความทุกข์ ขาดสีสันไม่มีชีวิตชีวา และจะเริ่มต้นสานสัมพันธ์กับคนใหม่ ก็ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด มีอุปสรรคติดขัด และทำให้ทะเลาะกันบ่อย อีกทั้งยังทำให้ความเจ็บปวดยังคงวนเวียนอยู่ในชีวิตด้วย

  1. ของขนาดจิ๋ว

สิ่งของที่มีขนาดเล็กมาก ๆ หรือของจิ๋วอาจจะดูน่ารักในสายตาของใครหลาย ๆ คน แต่ของเหล่านี้ก็ทำให้ชีวิตของคุณเต็มไปด้วยสิ่งของเล็ก ๆ ที่ไม่อาจเป็นหลักเป็นฐานหรือทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นได้เหมือนกัน โดยเฉพาะหากสิ่งเหล่านี้เป็นของที่ซื้อด้วยตัวเอง และถูกวางทิ้งเกลื่อนกลาดไปหมด ก็จะทำให้ไม่สามารถเก็บเงินเพื่อซื้อของชิ้นใหญ่ ๆ อย่างเช่น รถ หรือบ้านได้ ซึ่งถ้าหากคุณเลิกซื้อหรือเก็บสะสมของชิ้นเล็ก ๆ ก็จะช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้

สิ่งของเหล่านี้ไม่ว่าจะใช้งานได้หรือไม่ ก็ควรกำจัดทิ้ง หรือเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แทนที่จะวางระเกะระกะ จนทำให้ชีวิตต้องเสียสมดุลและขาดความสุข อีกทั้งในเมื่อตอนนี้ก็รู้แล้วว่า มีสิ่งของชิ้นใดบ้างที่ควรกำจัด หรือจัดเก็บก็ควรรีบลงมือทันที หากไม่อยากชีวิตแย่ ทำอะไรก็ติดขัด หรือมีอุปสรรคตลอดอย่างที่เป็นอยู่

Powered by WordPress & Theme by Anders Norén